Search

game playstation

Dragon’s Dogma 2 เรื่องราวของนักรบล่ามังกรผู้ถูกเลือกคนใหม่ dragon’s dogma 2 gameplay ที่พยายามรักษาขนบธรรมเนียมดั้งเดิมเอาไว้แบบเคร่งครัดจนแทบไม่รู้สึกแตกต่างจากภาคแรก dragon’s dogma 2 ps5 แถมยังสอดแทรกสิ่งที่หลายคนไม่พึงประสงค์นับเป็นปริศนาค้างคาที่ทุกวันนี้หลายคนก็ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าลึกๆในใจจริงๆแล้วทาง แคปคอม คาดหวังต้องการให้ผลงานเกมภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Dragon Dogma 2 ของพวกเขา เป็นการรีเมคปัดฝุ่นกราฟิกใหม่ สร้างต่อเติมจากของเดิม หรือรีบูทแฟรนไชส์เริ่มสตาร์ทจากศูนย์กันแน่ เพราะทั้งตัวละครและเหตุการณ์ทุกสิ่งต่างเปลี่ยนไป dragon’s dogma 2 review

แถมในฉากเปิดแกรนด์โอเพ่นนิ่งของเกมภาคนี้ทีมพัฒนาก็จงใจโชว์แค่โลโก้ตัวหนังสือ Dragon Dogma เพียวๆแบบไม่มีตัวเลขห้อยท้ายกำกับ ทุกอย่างล้วนมีพิรุธชวนให้เราสงสัยเป็นอย่างยิ่ง แต่ถามทีมพัฒนาก็คงไม่ได้รับคำตอบ คิดมากไปก็ปวดหัวเปลืองสมองเปล่าๆ เอาเป็นว่าตัวเกมมันดีขึ้นกว่าภาคแรกหน่อยนึงนั่นก็เพียงพอแล้ว

ภาคใหม่แต่ในเมนูไม่มีเลขสอง ลืมใส่หรือต้องการจะสื่ออะไร?

Dragon’s Dogma 2 เนื่องด้วย Lore ตำนานเล่าขานของแฟรนไชส์ที่กล่าวถึง Arisen เหล่านักรบผู้ถูกมังกรช่วงชิงหัวใจไปแล้วต้องออกเดินทางตามไล่ล่าปราบมังกรตัวนั้น ซึ่งตามประวัติศาสตร์ของซีรีส์เหตุการณ์เหล่านี้มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วบ่อยครั้งกับหลากนักรบหลายยุคสมัยในช่วงเวลาไทม์ไลน์ที่ต่างกันไปอาจเป็นหนึ่งร้อยปีหรือหนึ่งพันปีก่อน

จนกระทั่งมาถึงคราวนี้พันธะคำสาประหว่างอสูรพ่นไฟกับนักรบผู้ถูกเลือกก็บังเกิดซ้ำรอยเดิมอีกครั้งในเกม Dragon Dogma 2 ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นทาสนิรนามผู้หลบหนีจากที่กุมขังเพื่อออกไปผจญภัยใช้ชีวิตไล่ล่าความฝันปราบมอนสเตอร์และสั่งสอนมังกรเจ้ากรรมในฐานะนักรบ Arisen คนใหม่ตามชะตาลิขิตที่ถูกกำหนดไว้ dragon’s dogma 2 review

เป็นไปตามชะตาลิขิตของนักรบผู้ถูกเลือกให้เป็น Arisen

ตามธรรมเนียมปฏิบัติ นักรบ Arisen ทุกคนจำเป็นต้องมี “เบี้ยบริวาร” (Pawn) คอยทำงานรับใช้อยู่ข้างกายตามติดเราไปทุกแห่งหนจนกว่าจะตายจากหรือถูกยกเลิกพันธะสัญญา ซึ่งนอกจากตัวละครหลักแล้วผู้เล่นสามารถซัมมอนเรียกใช้งานบริวารเพิ่มเติมได้อีก 3 คนและในระหว่างการเดินทางผจญภัยก็จะมีเบี้ยใหม่ๆมากหน้าหลายตาปรากฏโผล่มาให้เราเปลี่ยนสลับกับสมาชิกในทีมปาร์ตี้ได้อย่างอิสระ โดยเบี้ยสมุนเหล่านี้จะถูกบังคับควบคุมโดยสมองกล AI ที่จะทำการโจมตี ฮีลรักษา และใช้ไอเทมเองอัตโนมัติ เรามีหน้าที่เพียงแค่ออกคำสั่งง่ายๆให้พวกมัน dragon’s dogma 2 ps5

ลุยไปข้างหน้า หยุดรอ รวมกลุ่ม หรือช่วยเหลือ หนำซ้ำปัญญาประดิษฐ์เหล่านี้พวกมันยังมีการเรียนรู้จดจำลอกเลียนพฤติกรรมของผู้เล่น เช่น ถ้าเราชอบเดินสำรวจเก็บของ สักพักเบี้ยก็จะเริ่มเก็บโน่นเก็บนี่ในฉากให้เรา ใช้กลยุทธ์โจมตีแบบไหนบ่อยๆเดี๋ยวพวกมันก็ทำตาม แต่ใช่ว่าพวกมันจะฉลาดพึ่งพาได้ไปซะทุกเรื่องนะเพราะบ่อยครั้งก็พาตัวเองไปตายโง่ๆอยู่เหมือนกันหรือบางทีเรากำลังจับศัตรูทุ่มหน้าผา มันอาจเสนอหน้าเข้ามาตีศัตรูที่เราจับ ผลักทั้งเราทั้งศัตรูร่วงตกเหวลงไปตายคู่ก็เคยเจอมาแล้ว dragon’s dogma 2 gameplay

เหล่าลูกเล่นต่างๆที่เคยมีในต้นฉบับก็หวนกลับคืนสู่เกมภาคใหม่นี้ด้วย

อย่างระบบการปีนป่ายขึ้นไปเกาะตามส่วนต่างๆของร่างกายมอนสเตอร์อันเป็นเสน่ห์จุดขายประจำซีรีส์ที่ขาดเสียไม่ได้ หรือว่าจะเป็นเจ้าปีศาจหนวดแดง Brine ที่อาศัยอยู่ในเขตน้ำลึกอันเป็นข้ออ้างของทีมพัฒนาว่าทำไมผู้เล่นถึงลงไปแหวกว่ายในลำธารไม่ได้ก็ยังคงมีอยู่เช่นกัน รวมไปถึงระบบการยกเคลื่อนย้ายวัตถุสิ่งของที่เปิดโอกาสให้เราโยนหินทุ่มใส่มอนสเตอร์ หยิบจับศัตรูที่กำลังมึนงง หรือจะแบกตัวละคร NPC ขึ้นหลังลักพาตัวเขาไปช่วยทำภารกิจต่อสู้กับบอสได้ด้วยนะเออ dragon’s dogma 2 review

สำหรับคลาสอาชีพเริ่มต้นจะมีอยู่ 4 สาย

ได้แก่ นักสู้ผู้ถนัดใช้ดาบโล่, พลธนูผู้แม่นยำยิงโจมตีจากระยะไกล, โจรหัวขโมยผู้คล่องแคล่วว่องไว และจอมเวทย์ผู้คอยร่ายมนต์สนับสนุน แถมพอเล่นไปเรื่อยๆมันยังมีอาชีพระดับขั้นแอดวานซ์แตกลึกลงไปอีก 2 รวมถึงอาชีพสไตล์ลูกครึ่งผสมผสานไฮบริดอีก 4 รวมเป็นทั้งสิ้น 10 อาชีพที่ถูกบรรจุอยู่ภายในเกม ซึ่งผู้เล่นสามารถทดลองเปลี่ยนสลับสายอาชีพให้กับตัวละครเอกได้ตลอดเวลาที่หน้าร้านกิลด์ตามหัวเมืองต่างๆ ยิ่งสายอาชีพใดถูกใช้งานบ่อยๆเราก็จะยิ่งได้รับแต้มพอยท์เอาไว้อัปเกรดสกิลท่วงท่าพิเศษเฉพาะของสายอาชีพนั้นเยอะตามไปด้วย dragon’s dogma 2 ps5

เรียกว่ายิ่งใช้ยิ่งเก่งยิ่งเทพ โดยเลเวลตัวละครในเกมภาคนี้ถือว่าขึ้นง่ายมากเมื่อเทียบกับเกมภาคก่อนๆตีมอนฯไปไม่กี่กลุ่มแปบเดียวเลเวลอัปแล้ว เหมือนเป็นความต้องการของทีมพัฒนาที่ไม่อยากให้เราเสียเวลานานไปกับการฟาร์ม พบเจออาชีพไหนโดนใจก็กดเปลี่ยนได้เลยเริ่มฝึกฝนเรียนรู้ทักษะให้เก่งเท่าทันอาชีพเก่าได้อย่างรวดเร็ว dragon’s dogma 2 gameplay

บทความแนะนำ