Search

game playstation

Marvel’s Spider-Man 2 เหล่าสไปเดอร์แมน ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์และไมลส์ โมราเลสกลับมาเพื่อการผจญภัยครั้งใหม่อันน่าตื่นเต้นในแฟรนไชส์ Marvel’s Spider-Man สำหรับ PS5 ที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม ห้อยโหน กระโดด และใช้เว็บวิงส์ใหม่เพื่อเดินทางไปทั่วนิวยอร์กของ game marvel spider man Marvel เปลี่ยนระหว่างปีเตอร์ ปาร์กเกอร์และไมลส์ โมราเลสอย่างรวดเร็วเพื่อสัมผัสเนื้อเรื่องและพลังสุดยิ่งใหญ่ที่ต่างกัน vulture marvel spider-man

เนื่องจากวีน่อมตัวร้ายที่โด่งดังพยายามที่จะทำลายชีวิตของพวกเขา เมืองของพวกเขา และคนที่พวกเขารัก กลับมาให้เหล่าแฟนๆได้สัมผัสการผจญภัยครั้งใหม่อันน่าตื่นเต้น ภาคแรกของ Marvel’s Spider-Man ได้รับความนิยมอย่างมากจากแฟนๆเกม โดยได้รับคะแนนถล่มทลายจากเว็บไซต์รีวิวเกม marvel’s spider-man และในอีกไม่นานนี้ แฟนๆจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่รอคอยอีกครั้งในภาคต่อ และนี่คือทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Marvel’s Spider-Man 2

จุดเด่นของ Marvel’s Spider-Man 2

 • Marvel’s Spider-Man 2 การพัฒนาของเรื่องราวสไปเดอร์แมน
  พลังสุดอัศจรรย์ของซิมไบโอตทำให้ปีเตอร์และไมลส์ต้องเผชิญหน้ากับสุดยอดการทดสอบความแข็งแกร่งทั้งภายนอกและภายในหน้ากาก ขณะที่พวกเขาพยายามสร้างสมดุลระหว่างชีวิต มิตรภาพ และหน้าที่ที่จะต้องปกป้องผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ vulture marvel spider-man

 

 • ฟีเจอร์เด่นใน Marvel’s Spider-Man 2 – สไปเดอร์แมนสองคน
  สัมผัสสไปเดอร์แมนที่เล่นได้สองคน
  เปลี่ยนระหว่างสไปเดอร์แมนทั้งสองขณะที่คุณสำรวจนิวยอร์กของ Marvel ที่ขยายใหญ่ยิ่งขึ้น
 • ฟีเจอร์เด่นใน Marvel’s Spider-Man 2 – วีน่อม
  ต่อสู้กับจอมวายร้ายที่โด่งดังของ Marvel
  ต่อสู้กับตัวร้ายทั้งใหม่และเป็นที่นิยมที่หลากหลาย ประกอบด้วยการจินตนาการใหม่ของวีน่อมผู้ร้ายกาจ, นักล่าเครเวนผู้ไร้ปรานี, ลิซาร์ดผู้ฉุนเฉียว และอีกมากมาย!
  ฟีเจอร์เด่นใน Marvel’s Spider-Man 2 – โคนีย์ไอส์แลนด์
  สำรวจนิวยอร์กของ Marvel ที่ขยายใหญ่ขึ้น
  สำรวจนิวยอร์กของ Marvel ที่ใหญ่กว่าที่เคย ประกอบด้วยเขตใหม่สองเขตคือบรุกลินและควีนส์ รวมถึงสถานที่อย่างโคนีย์ไอส์แลนด์และอื่น ๆ

Story

ตัวเกมจะเล่าเรื่องต่อจากฉากจบของภาคแรก โดยตอนนี้ทั้ง Peter Parker และ Miles Morales ได้มาเป็นคู่หูสไปเดอร์แมนออกช่วยเหลือชาวเมือง เป็นเพื่อนบ้านที่แสนดีกันทั้งคู่แล้ว ตอนต้นเกมเราได้เข้าถึงชีวิตของปีเตอร์ที่ต้องประสบปัญหาการใช้ชีวิตในวัยทำงาน รวมไปถึงปัญหาวัยรุ่นของไมลส์ ที่เอาเข้าจริงต้องชื่นชมทีมงานตรงจุดนี้ว่าสามารถเล่าเรื่องได้ดี ไม่รู้ว่ามันซ้ำซากหรือติดขัดอะไร อย่างที่ผมได้บอกไปในตอนแรก ว่ามันให้ความรู้สึกเหมือนเราได้ดูหนังภาคต่อเรื่องนึง ที่มาจากการวางโครงเรื่องไว้เป็นอย่างดี มีแบบแผน ไม่รู้สึกว่าถูกยัดเยียดอะไรเลย

 

ในฉากจบภาคแรกนั้น เราจะได้เห็นการมีอยู่ของ Symbiote ที่อยู่ในตัว Harry Osborn โดยในภาคนี้มันก็จะการขยายความในส่วนนี้ และทำให้เราได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของแฮรี่กับปีเตอร์มากยิ่งขึ้น สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดก็คือการเล่าเรื่อง ที่ต้องขอชมทีมงานเลยว่า พวกเขาสร้าง Character Development ออกมาได้เป็นอย่างดีมาก ไม่รู้สึกว่ามันช้าหรือยึดเรื่องมากเกินไป แล้วก็ไม่รู้สึกว่ามันพยายามเล่าให้รวบรัดมากเกินไปอีกด้วย เมื่อ ณ จุด ๆ นึงเกมถึงจุดพีคสุด ๆ ทีมงานก็ได้ย้ำซ้ำเติมเข้าไป ให้แฟน ๆ รู้สึกฟินกับสิ่งที่ได้เห็นตลอดทั้งเกม

Marvel’s Spider-Man 2 นั้นยังมีเรื่องราวให้เรารู้สึกเซอร์ไพรส์ให้เห็นในเกมอยู่บ่อย ๆ ครับ และเป็นการเซอร์ไพรส์ที่ทำมาเพื่อ Fan Service โดยเฉพาะ ตรงจุดนี้ต้องขอชื่นชมทีมงาน ที่ทำการบ้านกันมาเป็นอย่างดี จนแอบคิดว่าทีมงาน Insomniac Game นี่เต็มไปด้วยสาวกสไปเดอร์แมนกันทั้งค่ายแน่ ๆ เลย

แต่อย่างไรก็ตาม เนื้อเรื่องบ้างส่วนมันก็ยังคงมีปัญหาอยู่บ้าง ยกตัวอย่างเช่นวายร้าย Kraven The Hunt ที่เข้ามามีบทบาทในภาคนี้ กลับไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกว่ามันน่าจดจำ หรือมีวีรกรรมอะไรสักเท่าไร แต่มันกลายเป็นตัวละครหลัก “ทีถูกบังคับให้มีอยู่” เพื่อการดำเนินเรื่องต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะถึง ณ จุด ๆ นึงเท่านั้น vulture marvel spider-man

Gameplay

Marvel’s Spider-Man 2 นั้นยังคงรูปแบบเกมเอาไว้เหมือนเดิม ไม่มีเปลี่ยนแปลงอะไร ตัวเกมยังคงเป็นแนว Action-adventure พร้อมกับระบบโหนใย ไต่ตึกแบบภาคแรกทุกประการ สิ่งที่ถูกเสริมเข้ามาในภาคนี้ก็คือสกิลท่าทางใหม่ ๆ ใยแมงมุมรูปแบบพิเศษต่าง ๆ และที่สำคัญคือเราสามารถสลับเล่นไปมาระหว่างปีเตอร์กับไมลส์ได้ตามแต่ละภารกิจที่เราได้ไปทำ ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองตัวละครนี้นั้น มีสไตล์การต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป ความรู้สึกขณะเล่นก็ไม่เหมือนกันอีกด้วยครับ marvel’s spider-man

แน่นอนว่าเกมนี้ยังคงรูปแบบ Open World เอาไว้ ตลอดทั้งเกมเราอาจจะได้รับคำขอความช่วยเหลือจากชาวเมืองคนอื่น ๆ และถึงเวลานั้นจิตวิญญานของเพื่อนบ้านที่แสนดีก็จะเข้ามาสวมร่างเราทันที การทำ Side Quest หรือการไปช่วยเหลือชาวเมืองคนอื่น ๆ นั้นก็จะทำให้เราได้รับค่าประสบการณ์ และชิ้นส่วนเทคโนโลยี หรือก็คือของที่เอาไว้คราฟต์ชุดและอุปกรณ์ต่าง ๆ นั่นเองครับ game marvel spider man

Performance

Marvel’s Spider-Man 2 นั้นได้ขยายแผนที่ตัวเกมเพิ่มขึ้นจากภาคแรก โดยในภาคนี้ได้เพิ่มส่วนของย่าน Queen และ Brooklyn เข้าไปในเกม ทำให้เรามีพื้นที่ในการสำรวจมากยิ่งขึ้น (โหนใยข้ามแม่น้ำใต้สะพานได้แล้ว) ตัวเกมได้ทำการปรับปรับระบบ Drawing Distance ใหม่ทั้งหมด ด้วยขุมพลังของ PS5 ทำให้พื้นที่ต่าง ๆ ภายในเกมดูสวยและคมชัดขึ้นจากภาคแรกใน PS4 เป็นอย่างมาก marvel’s spider-man

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องบอกกันตามตรงว่า มันก็ไม่สวยขึ้นจนเห็นได้ชัดถึงขนาดนั้น ด้วยรูปแบบกราฟิกที่ยังคงเดิม การออกแบบตัวละคร รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ มันยังคงเหมือนกับภาคแรกทุกอย่าง แต่สิ่งที่ถูกปรับปรุงมา ก็คือเรื่องแสงเงา และ NPC ที่หนาแน่น ทำให้เราได้รู้สึกถึง New York ได้อย่างสมจริงมากยิ่งขึ้น game marvel spider man

บทความแนะนำ