Search

game playstation

PlayStation 2 (PS2) เป็นคอนโซลเกมที่ขายดีที่สุดตลอดกาล ด้วยยอดขายมากกว่า 150 PlayStation Plus ล้านเครื่องทั่วโลก เป็นเครื่องเล่นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงยุค 2000s เกมบน PS2 PlayStation 1 นั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายแนว ครอบคลุมทั้งเกมแอ็กชัน เกมผจญภัย เกมกีฬา เกมแข่งรถ เกมยิง และอีกมากมายในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 12 เกมสุดสนุกบน PS2 ที่คุณไม่ควรพลาด เกมเหล่านี้ล้วนเป็นเกมที่ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และผู้เล่นทั่วโลก รับรองว่าคุณจะสนุกไปกับเกมเหล่านี้อย่างแน่นอน playstation 2 2024

1. Metal Gear Solid 3 Snake Eater

PlayStation 2 Metal Gear Solid 3 Snake Eater เป็นเกมแอ็กชันผจญภัยลอบเร้น พัฒนาโดย Konami วางจำหน่ายในปี 2004 บนเครื่อง PlayStation 2 เนื้อเรื่องเกิดขึ้นในปี 1964 ในช่วงสงครามเย็น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Naked Snake ภารกิจคือลอบสังหาร The Boss อดีตครูฝึกและเพื่อนสนิทของเขา

ความรู้สึกในการเล่นเกม

Metal Gear Solid 3 Snake Eater เป็นเกมที่ยอดเยี่ยมในทุกด้าน กราฟิกสวยงาม ดนตรีประกอบอลังการ เนื้อเรื่องเข้มข้นน่าติดตาม ระบบการเล่นลอบเร้นที่ยอดเยี่ยม เกมเพลย์มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นการลอบสังหาร การต่อสู้ระยะประชิด การเอาตัวรอดในป่าสิ่งที่ผมชอบมากที่สุดในเกมนี้คือเนื้อเรื่อง ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมเก่าแล้ว แต่เนื้อเรื่องก็ยังสนุกและน่าติดตามเหมือนเดิม ตัวละครแต่ละตัวมีมิติและน่าจดจำ โดยเฉพาะ The Boss ตัวละครที่ทั้งน่าสงสารและน่าเคารพในขณะเดียวกัน

เกมนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูภาพยนตร์แอ็กชันฟอร์มยักษ์ เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันสุดระทึกขวัญ ฉากต่อสู้สุดมันส์ และฉากอารมณ์ที่ตราตรึงใจหากคุณเป็นแฟนเกมแอ็กชันผจญภัยลอบเร้น ผมขอแนะนำ Metal Gear Solid 3 Snake Eater เป็นเกมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง playstation 2 2024

2. God of War 2

God of War 2 เป็นเกมแอ็กชันผจญภัยภาคต่อจาก God of War ภาคแรก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Kratos เทพแห่งสงครามผู้แก้แค้นเหล่าเทพเจ้ากรีก โดยในภาคนี้ Kratos จะต้องต่อสู้กับเหล่าเทพเจ้าเพื่อปกป้องลูกชายของเขา

ความรู้สึกในการเล่นเกม

God of War 2 เป็นเกมที่ยอดเยี่ยมในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นกราฟิก การเล่าเรื่อง การต่อสู้ และปริศนา กราฟิกในเกมนั้นสวยงามอลังการสมกับเป็นเกมระดับ AAA การเล่าเรื่องก็เข้มข้นน่าติดตาม การต่อสู้ก็สนุกเร้าใจ และปริศนาก็ท้าทายให้ผู้เล่นคิดหาทางแก้ไข PlayStation Plus

สำหรับความรู้สึกส่วนตัวในการเล่นเกมนี้ ผมรู้สึกสนุกและประทับใจเป็นอย่างมาก กราฟิกในเกมนั้นสวยงามสมจริงมาก ๆ การเล่าเรื่องก็เข้มข้นน่าติดตาม ตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์และน่าจดจำ การต่อสู้ก็สนุกเร้าใจ ต้องใช้ทักษะและไหวพริบในการเอาชนะศัตรู และปริศนาก็ท้าทายให้ผู้เล่นคิดหาทางแก้ไข เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ครบเครื่องและคุ้มค่าแก่การเล่นเกมเป็นอย่างมาก

จุดเด่นของเกม

 • กราฟิกที่สวยงามอลังการ
 • การเล่าเรื่องเข้มข้นน่าติดตาม
 • การต่อสู้สนุกเร้าใจ
 • ปริศนาท้าทายให้ผู้เล่นคิดหาทางแก้ไข

ข้อควรระวัง

 • เกมมีเนื้อหารุนแรงและเลือดสาด
 • เกมมีความยาวประมาณ 20-30 ชั่วโมง

3. Okami

Okami เป็นเกมแอ็กชันผจญภัยแนวเทพนิยายญี่ปุ่น วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2006 บนเครื่อง PlayStation 2 ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลเนื้อเรื่องของเกมกล่าวถึง Amaterasu เทพธิดาแห่งดวงอาทิตย์ผู้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นหลังการถูกสาปแช่งจาก Susanoo เทพแห่งพายุ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Amaterasu ออกผจญภัยเพื่อฟื้นฟูโลกที่มืดมิดให้กลับมาสว่างไสวอีกครั้ง playstation 2 2024

ความรู้สึกในการเล่นเกม Okami

Okami เป็นเกมที่สร้างความประทับใจให้กับผมตั้งแต่เริ่มเล่น ด้วยภาพกราฟิกที่วาดด้วยลายเส้นสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ประกอบกับดนตรีประกอบที่ไพเราะ ช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนได้หลุดเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยายญี่ปุ่นระบบเกมเพลย์ของ Okami ผสมผสานระหว่างแอ็กชันและการผจญภัยได้อย่างลงตัว ผู้เล่นจะได้ใช้แปรงศักดิ์สิทธิ์ในการวาดภาพเพื่อโจมตีศัตรู กำจัดอุปสรรค และแก้ไขปริศนาต่างๆ

ผมใช้เวลาเล่นเกมนี้ไปประมาณ 40 ชั่วโมง ตลอดทั้งเกมผมรู้สึกสนุกและเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่อง ตัวละคร และระบบเกมเพลย์ ถึงแม้ว่าบางช่วงจะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างยืดยาวไปบ้าง แต่โดยรวมแล้ว Okami เป็นเกมที่คุ้มค่าแก่การเล่นเกมเป็นอย่างมาก PlayStation 1

จุดเด่นของเกม Okami

 • ภาพกราฟิกที่วาดด้วยลายเส้นสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม
 • ดนตรีประกอบที่ไพเราะ
 • ระบบเกมเพลย์ที่ผสมผสานระหว่างแอ็กชันและการผจญภัยได้อย่างลงตัว
 • เนื้อเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตาม
 • ตัวละครที่น่ารักและน่าจดจำ

ข้อเสียของเกม Okami

 • บางช่วงมีเนื้อหาที่ค่อนข้างยืดยาวไปบ้าง

4. Jak And Daxter The Precursor Legacy

Jak And Daxter The Precursor Legacy เป็นเกมแพลตฟอร์มแอ็คชั่นผจญภัยที่พัฒนาโดย Naughty Dog และวางจำหน่ายโดย Sony Computer Entertainment ในปี 2544 PlayStation Plus เกมนี้เป็นเกมแรกในซีรีส์ Jak and Daxter

ความรู้สึกในการเล่นเกม

ผมรู้สึกสนุกและเพลิดเพลินกับเกม Jak And Daxter The Precursor Legacy เป็นอย่างมาก เกมมีกราฟิกที่สวยงามและสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย เกมเพลย์สนุกสนานและท้าทาย ตัวละครก็น่ารักและน่าจดจำผมชอบการผจญภัยของ Jak และ Daxter ที่ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูมากมาย รวมทั้ง Dr. Neo Cortex วายร้ายผู้ชั่วร้าย เกมมีปริศนาให้แก้มากมายซึ่งทำให้ผมรู้สึกสนุกและท้าทายตัวละครในเกมก็น่ารักและน่าจดจำ โดยเฉพาะ Daxter ที่มักจะพูดจาตลกๆ ทำให้ผมหัวเราะได้บ่อยๆโดยรวมแล้วผมคิดว่าเกม Jak And Daxter The Precursor Legacy เป็นเกมที่ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ใครที่กำลังมองหาเกมแพลตฟอร์มแอ็คชั่นผจญภัยสนุกๆ เกมนี้ไม่ควรพลาด PlayStation 1

บทความแนะนำ