Search

game playstation

 playstation 3 ย้อนเวลากลับไปเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2006 เครื่องเกมลำดับที่ 3 PlayStation Plus ในตระกูล ‘PlayStation’ ก็วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรกในญี่ปุ่น หลังจากที่มีข่าวมากมายเกี่ยวกับเครื่องตัวนี้ออกมาอย่างมากมาย ทั้งปัญหาการผลิตเครื่องไปจนถึงการพูดโอ้อวดสมรรถภาพของตัวเครื่องที่เกินความจริง จนสร้างความคาดหวังให้กับแฟน ๆ ที่เมื่อเครื่องเกมวางจำหน่ายตัวเกมก็ขาดตลาดอย่างรวดเร็ว พร้อมกับเสียงตอบรับทั้งดีและแย่จากคนเล่น แต่ถึงแบบนั้นตัวเครื่อง‘PlayStation 3’ ก็ยังเป็นเครื่องเกมที่หลายคนชื่นชอบและมีเกมออกมามากมาย จนมาถึงวันที่ 29 PlayStation 1

กันยายน 2015 ทาง ‘Sony Interactive Entertainment’ ก็ประกาศยุติการผลิตเครื่องเกม ‘PlayStation 3’ อย่างเป็นทางการ กับอายุในตลาดยาวนานถึง 7 ปี จนถึงตอนนี้เกม ‘PlayStation 3’ ก็มีอายุครบ 15 ปีแล้ว เราเลยอยากแนะนำเกมที่มีเฉพาะ ‘PlayStation 3’ ที่น่าสนใจมานำเสนอ playstation 2 2024 โดยอ้างอิงจากคะแนนจากนักวิจารณ์และคนเล่นมานำเสนอ เพื่อใครที่สนใจจะได้ไปหาเครื่องกับเกมมาเล่น จะมีเกมอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้นมาดูไปพร้อมกันเลย

Metal Gear Solid 4 Guns of the Patriots

 playstation 3  เริ่มต้นเกมแรกที่มีเฉพาะเครื่อง ‘PlayStation 3’ ที่เราอยากแนะนำให้คุณหามาเล่น กับเกม ‘Metal Gear Solid 4 Guns of the Patriots’ เกมภาคที่ 4 ในซีรีส์สายลับกับการเดินทางมาอย่างยาวนานของ ‘Solid Snake’ ในภารกิจสุดท้ายก่อนที่ร่างกายของเขาจะเสื่อมสภาพในฐานะร่างโคลน ซึ่งถ้าคุณไม่เคยเล่นหรือรู้จักเกมในซีรีส์ ‘Metal Gear Solid’ เลยอาจจะงงว่าอะไรคืออะไรเรื่องราวมีความเป็นมาอย่างไร คนนี้คือใครทำไมมันถึงเป็นแบบนี้ แต่ถ้าคุณไม่สนใจเนื้อเรื่องแต่อยากหาเกมแนวแอบซ่อนลอบเร้นอยู่ใจกลางสงคราม ที่ทั้งฉากนั้นจะเต็มไปด้วยตัวละครที่กำลังยิงกันในสงครามกลางเมือง คุณต้องไม่พลาดเกมนี้ PlayStation 1

LittleBigPlanet 2

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเกมดีบนเครื่อง ‘PlayStation 3’ กับโลกใบเล็กที่แสนกว้างใหญ่ อย่าง ‘LittleBigPlanet 2’ เกมสร้างเกมที่ให้อิสระกับเราในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมากมายกว่าภาคแรก ซึ่งสำหรับคนที่ไม่เคยเล่น เกม ‘LittleBigPlanet’ จะให้เรารับบทเป็นตุ๊กตา ‘Sackboy’ ในการสร้างเกมต่าง ๆ ตามที่เราต้องการได้อย่างอิสระจากสิ่งที่เกมมีมาให้มากมาย และเมื่อสร้างเสร็จก็สามารถเอาเกมที่เราสร้างไปให้เพื่อนคนอื่นเล่น หรือเราจะไปเล่นเกมของคนอื่นได้ โดยในคราวนี้ตัวเกมได้เพิ่มระบบการสร้างเกมแนวต่าง ๆ PlayStation Plus

God of War Ascension

หนึ่งในซีรีส์เกมที่ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง กับเกมซีรีส์ ‘God of War’ เกมแอ็กชันลุยล่าฆ่าทวยเทพของชายผู้มีความแค้นที่ต้องชำระ ซึ่งภาคที่เราอยากแนะนำให้คุณหามาเล่นบน ‘PlayStation 3’ ก็มีอยู่หลายภาค แต่ภาคที่ได้คะแนนจากนักเล่นเกมและนักวิจารณ์สูงถึง 8.77 กับ 7.96 ก็คือเกม ‘God of War Ascension’ กับเรื่องราวที่เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของเกม

เพราะภาคนี้จะเป็นการเล่าเนื้อเรื่องก่อนเกม ‘God of War’ ภาคแรกถึง 10 ปี เครโทส (Kratos) ที่ทำลายคำสาบานเลือดของเขากับเทพเจ้า จึงทำให้เขาถูกคุมขังและทรมาน ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือเพื่อออกไล่ล่าเหล่าเทพ เพื่อปลดปล่อยตัวเองจากสายสัมพันธ์ของเขากับเทพเจ้าให้หมดสิ้น ใครที่ไม่เคยเล่นเกมซีรีส์นี้มาก่อนก็เริ่มเล่นจากภาคนี้ไปเลยก็ได้ ตัวเกมจะมีฉากที่ใหญ่สวยงามมากกว่าภาคอื่น ๆ ที่ผ่านมา ตามพลังของเครื่องเกม ‘PlayStation 3’ หรือถ้าคุณไม่สนใจเนื้อเรื่องแต่อยากเล่นเอาสนุก เกมนี้ก็มีให้คุณได้สะใจรับรองไม่มีผิดหวัง PlayStation 1

Gran Turismo 6

ถ้าพูดถึงเกมแข่งรถที่มีกราฟิกสวยสมจริงแถมมีระบบการควบคุม ไปจนถึงสนามต่าง ๆ ที่อ้างอิงทุกอย่างมาจากของจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทุกคนต่างคิดถึงเกมซีรีส์ ‘Gran Turismo’ จนหลายคนตั้งให้เป็นเกมแข่งรถที่ดีที่สุดในโลก และเกม ‘Gran Turismo 6’ ก็เป็นเกมแข่งรถที่ดีที่สุดบนเครื่อง ‘PlayStation 3’ กับการเพิ่มสถานที่แข่งขันมากกว่า 40 แห่ง playstation 2 2024

กับรถยนต์ใหม่ ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามากว่า 120 คัน ซึ่งถ้ารวมกับรถเก่าที่เคยมีจากภาคก่อนด้วย ก็ทำให้เกมภาคนี้มีรถให้เราเลือกใช้กว่า 1200 คันเลยทีเดียว พร้อมโหมดการเล่นอีกหลายหลายแบบที่ทำให้คนรักรถเล่นได้ไม่เบื่อ ด้วยความสมบูรณ์นี้เองจึงทำให้ ‘Gran Turismo 6’ ได้คะแนนจากคนเล่นเกมสูงถึง 8.42 กับคะแนนจากนักวิจารณ์ที่ได้ไป 8.14 คะแนน ใครที่มีเครื่อง ‘PlayStation 3’ ควรหามาเล่น

Siren Blood Curse

   

เปลี่ยนบรรยากาศมาที่เกมแนวสยองขวัญกันบ้าง กับ ‘Siren Blood Curse’ เกมภาคต่อที่ถูกเอามาตีความใหม่จากเกมภาคเก่าที่เคยลงบนเครื่อง ‘PlayStation 2’ มาก่อน โดยคราวนี้ตัวเกมได้ทำการตีความเรื่องราวใหม่ให้ต่างจากเดิม และเพิ่มความหลอนสยองขวัญให้มากขึ้นกว่าเดิม PlayStation Plus จนแค่เห็นตัวละครในเกมนี้ก็ทำเอาเราขนลุกได้เลย ในส่วนของเนื้อเรื่องเราจะได้รับบทเป็นกลุ่มชาวต่างชาติ ที่มาทำสารคดีความเชื่อในหมู่บ้านบนเกาะในประเทศญี่ปุ่น ที่จู่ ๆ ชาวบ้านก็เปลี่ยนร่างกลายเป็นซอมบี้ถืออาวุธ และมีสัตว์ประหลาดมาไล่ล่าเรา ตัวเกมจะแบ่งเป็นตอน ๆ

เพื่อให้เรารับบทเป็นหลายตัวละครตามสถานที่ต่าง ๆ บนเกาะ ใครที่ชอบความหลอนแบบ ‘Silent Hill’ ที่ชวนกดดันกว่าหลายเท่าต้องไม่พลาด เพราะเกมนี้มีเฉพาะบน ‘PlayStation 3’ เท่านั้น ตัวเกมได้รับคะแนนจากคนเล่นไป 8.75 ส่วนคะแนนจากนักวิจารณ์ก็ได้ไป 7.70 แล้วคุณจะรู้ว่าความน่ากลัวที่ไร้ทางสู้มันเป็นอย่างไร playstation 2 2024

บทความแนะนำ